Thành phố Kon Tum tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Sáng 01/8, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố Kon Tum (Ban Chỉ đạo 138 thành phố Kon Tum) tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2023.

Tham dự ngày hội có lãnh đạo Thành ủy, UBND và các ban ngành của thành phố Kon Tum; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo 138 thành phố Kon Tum và các xã, phường trên địa bàn; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận đoàn thể, các doanh nghiệp cùng đông đảo bà con Nhân dân trên địa bàn phường Duy Tân

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo 138 thành phố Kon Tum, trong 6 tháng đầu năm 2023 đã đăng tải 125 bài viết trên các trang Zalo OA Công an thành phố và Công an các xã, phường, 216 bài viết trên trang Fanpage do Công an thành phố quản lý, thu hút hơn 22.300 lượt theo dõi; phát tài liệu, khuyến cáo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho 6.827 hộ gia đình; hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho 4.399 thành viên hộ gia đình; vận động 3.394 hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy; phối hợp tuyên truyền tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử, quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ tại 25 điểm trường, 01 cơ quan với sự tham gia của hơn 13.000 lượt học sinh, giáo viên và cán bộ công chức; tổ chức tuyên truyền trực tiếp tại các khu dân cư 80 buổi, với sự tham gia của hơn 10.000 người dân.

Đồng thời, đã quán triệt sâu rộng đến cán bộ chủ chốt các ngành, đoàn thể, toàn thể Nhân dân, cán bộ, công nhân viên, học sinh sinh viên về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phường điển hình về trật tự đô thị; từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên và Nhân dân tự giác thực hiện các nội dung tiêu chí, góp phần xây dựng và duy trì xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phường điển hình về trật tự đô thị.

Đến nay trên địa bàn thành phố Kon Tum đã thành lập 154 Đội dân phòng với sự tham gia của 1.344 thành viên (154 Đội trưởng, 154 Đội phó và 1.036 thành viên). Đã xây dựng mới các mô hình: “Tiếng kẻng an ninh” tại xã Kroong; “Tổ đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) vì giáo xứ bình yên” tại xã Đăk Năng; “Tổ ANTT phòng ngừa, ngăn chặn, giải quyết các hành vi khiếu kiện tập trung đông người gây rối làm mất ANTT trên địa bàn phường Thắng Lợi” tại phường Thắng Lợi; mô hình “Bản tin an ninh, trật tự” phối hợp giữa Công an thành phố và Trung tâm Văn hóa, thể thao, du lịch và truyền thông thành phố; mô hình “Đồng hành cùng những người lầm lỗi trên con đường mới” tại phường Trường Chinh.

Mô hình kết nối Zalo vì bình yên cuộc sống đã đăng tải 125 bài viết, hiện có 5.277 người quan tâm; Mô hình “Tổ tuyên truyền pháp luật” đã tuyên truyền tại 25 điểm trường, 01 cơ quan với sự tham gia của hơn 13.000 lượt học sinh, giáo viên và cán bộ công chức; Mô hình “Camera an ninh” đã được nhân rộng tại xã IaChim, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 thành phố Kon Tum cho biết: Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban Chỉ đạo 138 thành phố Kon Tum thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời kỳ mới.

Lực lượng Công an là nòng cốt, đã cùng với các lực lượng xã hội và toàn dân phối hợp chặt chẽ, đồng bộ trong việc tổ chức thực hiện nội dung, chương trình, kế hoạch công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn thành phố Kon Tum; gắn phong trào với thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và các phong trào cách mạng, cuộc vận động của Đảng, Nhà nước, địa phương, đơn vị đã nâng cao nhận thức tư tưởng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân về công tác bảo vệ, giữ gìn ANTT và an toàn xã hội.

Từ đó đã phát huy đuợc sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị trong phong trào bảo vệ ANTQ trên địa bàn, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân vững chắc, không có điểm nóng, phức tạp, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.

Trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích suất xắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” được tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ ANTQ” của Bộ trưởng Bộ Công an và Bằng khen, Giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, Trưởng Công an thành phố Kon Tum và Chủ tịch UBND phường Duy Tân.

Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum tặng hoa cho các thành viên tham gia mô hình ‘CLB Phòng, chống tội phạm” phường Duy Tân

Các Tổ dân phố thuộc phường Duy Tân ký kết giao ước thi đua thực hiện các tiêu chí xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT, đô thị văn minh

Cũng nhân dịp này, UBND phường Duy Tân đã ra mắt mô hình “ Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm” phường Duy Tân và phát động phong trào thi đua bảo vệ ANTQ đến các các tổ dân phố trên địa bàn.

Nguyễn Hiệp

Nguồn: https://www.kontum.gov.vn/pages/detail/48351/Thanh-pho-Kon-Tum-to-chuc-Ngay-hoi-Toan-dan-bao-ve-an-ninh-To-quoc.html

Năm 2024 : 4.664