Lãnh đạo tỉnh, thành phố viếng ngục Kon Tum và Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Sáng 26/7/2022, Thường trực Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh cùng Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức thành phố Kon Tum đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại khu di tích lịch sử Ngục Kon Tum, Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Quyết Thắng và Duy Tân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Kon Tum dâng hương tại Ngục Kon Tum

Tham dự  Lễ có các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trung Hải - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Thế Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Đại diện lãnh đạo thành phố Kon Tum có các đồng chí: Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Thường trực HĐND, UBMTTQVN, lãnh đạo UBND thành phố và các phòng, ban, chuyên môn trực thuộc.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Quyết Thắng

Trong không khí thành kính, trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Kon Tum đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh trong cuộc đấu tranh lưu huyết tại Ngục Kon Tum trong những năm 1930-1931 và các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Duy Tân

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, khắc ghi công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cán bộ và nhân dân tỉnh Kon Tum nói chung, thành phố Kon Tum nói riêng nguyện hứa sẽ tiếp nối truyền thống cách mạng, tiếp tục đoàn kết, nỗ lực xây dựng địa phương ngày càng phát triển mạnh mẽ, phồn vinh, giàu đẹp.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa