Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), tối 24/7/2022, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu các ban, ngành, đoàn thể, đoàn viên thanh niên thành phố Kon Tum tổ chức dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Ngục Kon Tum và Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Quyết Thắng, Duy Tân, thành phố Kon Tum. Dự Lễ có các đồng chí: Y Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Dương Thị Hạnh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại biểu các ban, ngành, đoàn thể thành phố, đại diện đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Các đại biểu thắp nến tri ân tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Quyết Thắng
Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu các cơ quan, đoàn thể, đoàn viên thanh niên thành phố đã dâng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ, biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, làm rạng danh non sông, gấm vóc Việt Nam.

Cùng tối 24/7, Đoàn TNCS Hồ chí Minh các xã, phường: Duy Tân; Quang Trung; Đăk Cấm và Đăk Blà phối hợp với Hội Cựu chiến binh tổ chức thắp nến tri ân tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, số 98, Nguyễn Thiện Thuật, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum. Tại đây, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liết sỹ, nguyện tiếp nối truyền thống anh hùng của dân tộc, ra sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Thắp nến tri ân tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, số 98, Nguyễn Thiện Thuật, phường Duy Tân

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là một trong những hoạt động thường niên của tuổi trẻ thành phố Kon Tum, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Tin, ảnh: Trung Chính - Vi Phong

Nguồn http://kontumcity.kontum.gov.vn/pages/detail/9084/Thap-nen-tri-an-cac-anh-hung-liet-sy.html

Năm 2024 : 4.640