Gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã

Chiều 29/6, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị Gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư tháng 6 năm 2023 nhằm lắng nghe, nắm bắt và đề ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Đồng chí Dương Anh Hùng- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện một số ngành, đơn vị của tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố, các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã, phường của thành phố Kon Tum và các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư hoạt động trên địa bàn.

Quang cảnh buổi đối thoại

Trong tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2023, thành phố Kon Tum tiếp tục triển khai tốt nhiệm vụ cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh; hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư. UBND thành phố chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tăng cường nắm bắt khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các dự án và triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh...Thành phố cũng đã tiến hành rà soát danh mục dự án thu hút đầu tư trên địa bàn giai đoạn 2021 – 2025 đủ điều kiện để kêu gọi đầu tư. Từ đầu năm đến nay, đã có 2 dự án được cấp thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng số vốn đăng ký hơn 27 tỷ đồng và 4 dự án được chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư.

Tại Hội nghị, một số doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư kiến nghị thành phố Kon Tum tạo điều kiện để xây dựng các chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp; quan tâm tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến vấn đề đất sản xuất, quy hoạch chăn nuôi...Đồng thời, các doanh nghiệp, hợp tác xã cũng đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động, điều hành, quản lý sản xuất, kinh doanh.

UBND thành phố Kon Tum đã lắng nghe, tiếp thu và trả lời đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp, hợp tác xã; đồng thời, chia sẻ, thông tin về những chủ trương, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, thu hút đầu tư trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Minh Phượng

Nguồn: https://kontumcity.kontum.gov.vn/pages/detail/9616/Gap-mat-doi-thoai-voi-doanh-nghiep-hop-tac-xa.html

Năm 2024 : 3.864