Bài phát biểu chúc mừng năm mới Giáp Thìn 2024 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Kon Tum

Tại Chương trình nghệ thuật, Lễ hội pháo hoa đón Giao thừa chào Xuân Giáp Thìn 2024, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Nguyễn Thanh Mân đã phát biểu chúc mừng năm mới. Xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch UBND thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Nguyễn Thanh Mân chúc mừng năm mới tại Chương trình nghệ thuật, Lễ hội pháo hoa đón Giao thừa chào Xuân Giáp Thìn 2024

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố, thưa toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sỹ và Nhân dân trên địa bàn thành phố Kon Tum!

Trong niềm hân hoan, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (03/02/1930-03/02/2024); 111 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913-09/02/2024). Hôm nay, chúng ta tề tựu về đây để chia tay năm cũ Quý Mão - 2023, chào đón năm mới Giáp Thìn - 2024; vào thời khắc giao thừa thiêng liêng này, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố, Tôi trân trọng gửi tới các bậc lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, toàn thể gia đình các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ chiến sỹ và Nhân dân thành phố Kon Tum lời chào trân trọng, lời thăm hỏi chân tình, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất!

Kính thưa quý đại biểu, đồng bào, đồng chí và cán bộ chiến sỹ!

Năm 2023, mặc dù tình hình kinh tế trên cả nước và trong tỉnh còn nhiều khó khăn và thách thức, nhưng dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, sự hỗ trợ, hướng dẫn của các sở, ban, ngành tỉnh, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn Đảng bộ, sự đoàn kết thống nhất của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở và Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trong toàn thành phố, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế khoảng 12%; thu nhập bình quân đầu người khoảng 63 triệu đồng/người/năm. Tổng thu ngân sách Nhà nước tại địa bàn thực hiện năm 2023 khoảng 1.600 tỷ đồng. Thành phố Kon Tum đã tạo nên bức tranh kinh tế - xã hội nhiều gam màu sáng; 11/11 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ đô thị hóa được đẩy mạnh, cơ sở hạ tầng đô thị, nông thôn có nhiều khởi sắc, ngày càng khang trang, sáng, xanh, sạch, đẹp hơn.

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục - đào tạo; khoa học công nghệ tiếp tục phát triển và có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được nâng lên; an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng.

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố, xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh, UBND tỉnh; sự phối hợp, hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh.

Xin gửi lời tri ân sâu sắc đến các bậc lão thành cách mạng; Anh hùng lực lượng vũ trang; Anh hùng lao động, các đồng chí thương binh, bệnh binh; gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ.

Nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, các doanh nghiệp và người dân thành phố Kon Tum đã phấn đấu hết mình vì sự phát triển chung của thành phố Kon Tum.

Kính thưa toàn thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, Nhân dân thành phố!

Trong không khí phấn khởi đón chào Xuân mới, để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 và lập thành tích xuất sắc hướng đến kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum (10/4/2009-10/4/2024), thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQVN thành phố, Tôi kêu gọi các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, các doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân thành phố Kon Tum tiếp tục kế thừa và phát huy kết quả đã đạt được trong thời gian qua; phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, đồng lòng vượt qua khó khăn, thử thách, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ, cùng với Đảng bộ, chính quyền thành phố phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, Kế hoạch năm 2024, xây dựng thành phố Kon Tum năng động, phát triển nhanh và bền vững, xứng tầm là Đô thị loại II, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa- xã hội, khoa học- kỹ thuật của tỉnh Kon Tum.

Một lần nữa, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố, Tôi kính chúc toàn thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, các doanh nghiệp, toàn thể Nhân dân thành phố Kon Tum và những người con của quê hương Kon Tum trên khắp mọi miền đất nước một năm mới sức khỏe dồi dào, gia đình an khang, hạnh phúc, thịnh vượng.

Chúc năm mới gặt hái nhiều thắng lợi mới! Xin trân trọng cảm ơn!.

Tin bài: Mai Phương

Nguồn:https://kontumcity.kontum.gov.vn/pages/detail/10017/Bai-phat-bieu-chuc-mung-nam-moi-Giap-Thin-2024-cua-Chu-tich--Uy-ban-nhan-dan-thanh-pho-Kon-Tum.html Copy link
Năm 2024 : 4.518