Bàn giao doanh trại cho Đại đội bảo vệ biên giới 541, Bộ CHQS tỉnh Attapư

Ngày 5/12, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng làm Trưởng đoàn bàn giao công trình xây dựng doanh trại Đại đội bảo vệ biên giới 541, Bộ CHQS tỉnh Attapư.

Lãnh đạo hai bên dự Lễ bàn giao công trình. Ảnh: VL

Dự buổi lễ, về phía nước CHDCND Lào có Trung tướng Văn thoong Bút tạ vông - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Lào; Thiếu tướng Sỉ phăn Phút  thạ vông- Cục trưởng Cục Bộ đội Biên phòng, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Lào; Phó tỉnh trưởng tỉnh Attapư Thanusay Bănxunit.

Công trình doanh trại Đại đội bảo vệ biên giới 541 được khởi công xây dựng vào tháng 5/2023 và nghiệm thu hoàn thành vào tháng 11/2023, tại Km 102, bản Phu Cưa, huyện Phu Vông, tỉnh Attapư. Công trình gồm 9 hạng mục với tổng giá trị 15 tỷ đồng.

Cắt băng khánh thành, bàn giao doanh trại Đại đội bảo vệ biên giới 541. Ảnh: VL

Đây là một trong những công trình của Bộ Quốc phòng Việt Nam tặng Bộ Quốc phòng Lào với mong muốn luôn sát cánh cùng Quân đội nhân dân Lào nói chung, lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới của Lào nói riêng. Qua đó, nâng cao chất lượng đời sống của cán bộ chiến sĩ; xây dựng quan hệ phối hợp công tác giữa lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới hai nước, góp phần xây dựng biên giới hai nước hữu nghị, phát triển bền vững.

Ngoài ra, Đoàn công tác tặng quà lưu niệm cho Bộ CHQS tỉnh Attapư, cùng một số trang thiết bị phục vụ đời sống và học tập, gồm: 1 tivi 65 inch, 3 bộ máy tính, 6 bảng dạy học và đồ dùng học tập cho Trường Tiểu học bản Phu Cưa, huyện Phu Vông.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân bản Phu Cưa, huyện Phu Vông. Ảnh: VL

Cùng ngày, Cục Quân y phối hợp với Bệnh viện Quân y 87 thuộc Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 700 người dân trên địa bàn huyện Phu Vông và huyện Xản Xây, tỉnh Attapư.

Nguồn: Báo Kon Tum

Năm 2024 : 4.581