Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào thăm, chào xã giao lãnh đạo tỉnh

Nhân chuyến tham dự Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia lần thứ nhất diễn ra tại tỉnh Kon Tum, chiều 14/12, đồng chí Khăm-phâu Ân-thạ-văn- tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam đã đến thăm, chào xã giao lãnh đạo tỉnh ta.

Đồng chí A Pớt đón tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam. Ảnh: HT

Đón tiếp Đại sứ có các đồng chí: A Pớt- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Tháp- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ.

Quang cảnh buổi chào xã giao. Ảnh: HT

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí A Pớt bày tỏ niềm vui mừng được đón đồng chí Khăm-phâu Ân-thạ-văn cùng Đoàn công tác đến thăm, chào xã giao nhân dịp đồng chí nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

Cảm ơn những tình cảm sâu sắc mà Đại sứ dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt chúc đồng chí Đại sứ và Đoàn công tác sức khỏe, hạnh phúc, chúc chuyến thăm của đoàn tại tỉnh Kon Tum và các tỉnh thành công tốt đẹp.

Lãnh đạo tỉnh và đồng chí Khăm-phâu Ân-thạ-văn trao quà lưu niệm. Ảnh: HT

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định, trong những năm qua, thực hiện các thỏa thuận hợp tác song phương, đa phương giữa Việt Nam - Lào, hoạt động đối ngoại giữa tỉnh Kon Tum với các tỉnh Nam Lào đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đi vào chiều sâu trên nhiều lĩnh vực. Những kết quả đạt được đã góp phần vun đắp, thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào nói chung, Kon Tum với 4 tỉnh Nam Lào nói riêng.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn, trong thời gian đến, đồng chí Đại sứ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Kon Tum và các địa phương của Việt Nam tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện với các địa phương của Lào.

Chúc mừng thành công của sự kiện Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia, đồng chí Khăm-phâu Ân-thạ-văn chúc lãnh đạo tỉnh ta sức khỏe, tiếp tục lãnh đạo tỉnh Kon Tum ngày càng phát triển. Đồng thời, mong muốn, tình đoàn kết, hữu nghị giữa Lào và Việt Nam nói chung và giữa các tỉnh Nam Lào với tỉnh Kon Tum nói riêng ngày càng phát triển. Trên cương vị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam, đồng chí sẵn sàng tiếp nhận Biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Kon Tum và với các tỉnh của Lào và cố gắng xử lý đạt được hiệu quả cao nhất.

Lãnh đạo tỉnh cùng Đoàn công tác chụp hình lưu niệm. Ảnh: HT

Nguồn: Báo Kon Tum