HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG DUY TÂN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Sáng ngày 03/5/2024, Hội khuyến học phường Duy Tân long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Trọng Đậu – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể Chính trị - Xã hội phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, các đồng chí nguyên là là ủy viên Ban chấp hành Hội Khuyến học phường khóa II và các đại biểu đại diện cho hội viên ở các chi hội đã về dự.

Quang cảnh Đại hội

Đồng chí Hồ Thị Nhung - Phó Chủ tịch Hội khóa II thay mặt Đoàn Chủ tịch khai mạc Đại hội. Đại hội đã thông qua: Báo cáo kết quả hoạt động khoá II nhiệm kỳ 2018 – 2023 và phương hướng nhiệm vụ khoá III nhiệm kỳ 2023 – 2028, Báo cáo tài chính khoá II nhiệm kỳ 2018 – 2023, Báo cáo kiểm điểm BCH khoá II nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đoàn Chủ tịch tại Đại hội

Với tinh thần dân chủ, công khai, thực hiện đúng nguyên tắc Điều lệ Hội. Đại hội cũng đã hiệp thương bầu BCH Hội khuyến học khóa III (Nhiệm kỳ 2023 – 2028) đủ 15 đồng chí, đảm bảo cơ cấu hợp lý, độ tuổi có tính kế thừa. Đại hội đã hiệp thương bầu đủ 05 đồng chí vào Ban kiểm tra Hội khóa III. Tại phiên họp đầu tiên của BCH hội khóa III đã hiệp thương bầu Ban thường vụ Hội, bầu Chủ tịch, các phó chủ tịch hội. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Khuyến học Thành phố Kon Tum khoá V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đảm bảo đủ số lượng và yêu cầu.

Ban chấp hành Hội khóa III ra mắt Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã nhấn mạnh và giao nhiệm vụ cho Hội khuyến học phường trong nhiệm kỳ tới tổ chức thực hiện đầy đủ các nội dung, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, chú trọng làm tốt công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh, công tác tham mưu thực hiện các phong trào khuyến học, xây dựng nguồn quỹ hoạt động để tuyên dương khen thưởng kịp thời đối với giáo viên, học sinh giỏi các cấp, gương học tập tiêu biểu, khen thưởng những người làm khuyến học tiêu biểu xuất sắc. Đặc biệt chú trọng quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, các em học sinh gặp khó khăn đột xuất... Các phong trào khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập đạt kết quả tốt nhất.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn phát biểu chỉ đạo

Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Hội khuyến học phường Duy Tân lần thứ III (Nhiệm kỳ 2023 – 2028) đã thành công tốt đẹp trong niềm vui phấn khởi của tất cả đại biểu có mặt dự Đại hội./

Tin, ảnh: Mai Phương