PHƯỜNG DUY TÂN TỔ CHỨC RA QUÂN ĐẦU XUÂN GIÁP THÌN 2024

Sáng ngày 20/02/2024, phường Duy Tân tổ chức Lễ ra quân đầu Xuân Giáp Thìn 2024 tại tuyến đường Hồ Xuân Hương và Sư Vạn Hạnh.

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 25 tháng 01 năm 2024 của UBND thành phố Kon Tum về việc tổ chức ra quân đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn thành phố Kon Tum và sự chỉ đạo của Đảng uỷ phường, UBND phường đã ban hành Kế hoch s 18/KH-UBND ngày 29 tháng 01 năm 2024 ca UBND phường v vic T chc ra quân đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn phường Duy Tân. Thông báo số 22/TB-UBND ngày 15/02/2024 của UBND phường về việc huy động lực lượng ra quân đầu năm 2024 trên địa bàn phường Duy Tân, thành phố Kon Tum.

Về dự buổi ra quân có đồng chí Lê Thị Bích Thảo – Thành ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy; đồng chí Lê Trọng Đậu - Phó Bí thư Đảng ủy phường, cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường, đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể Chính trị - Xã hội phường; đại diện các cơ quan, ban ngành phường; cán bộ công chức, người lao động phường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng Ban công tác mặt trận các khu dân cư và nhân dân trên địa bàn phường.

Cán bộ và nhân dân phường Duy Tân ra quân vệ sinh môi trường tại đường Sư Vạn Hạnh

San gạt, sửa chữa đường giao thông tại đường Sư Vạn Hạnh

Tại buổi ra quân đã tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường và sửa chữa đường giao thông, chỉnh trang đô thị lát vỉa hè với tổng số lực lượng tham gia là 270 người. UBND phường vận động doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn phường hỗ trợ phương tiện gồm 01 máy đào, 01 tải 5 tấn và xe trật tự đô thị của UBND phường thi công san gạt, sửa chữa đường giao thông, tổng dọn vệ sinh trên tuyến đường Sư Vạn Hạnh (đoạn từ đường Nguyễn Thiện Thuật đến đường Vương Thừa Vũ) với chiều dài khoảng 532m, thu gom khoảng 50m3 đất đá, xà bần và rác thải. Xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi đặt để các chậu hoa, cây cảnh.

Cán bộ và nhân dân phường Duy Tân ra quân lát gạch vỉa hè tại đường Hồ Xuân Hương

Tại tuyến đường Hồ Xuân Hương cán bộ và nhân dân tổ dân phố 6, UBMTTQ phường cán bộ công chức, người lao động, các ban ngành đoàn thể , công an phường tổ chức ra quân lát gạch Blook vỉa hè, thu gom khoảng 10m3 rác thải, xà bần các loại rác thải sau Tết như chậu hoa, bông cúc để xử lý đảm bảo vệ sinh môi trong khu dân cư.

Trong thời gian đến, UBND phường Duy Tân tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, không lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, trồng rau, cây cảnh. Tiếp tục vận động nhân dân chỉnh trang đô thị lát đá vỉa hè trên đường U Rê, thay thế các tấm đan mương thoát nước trên các tuyến đường bị hư hỏng, mất, gia công sửa chữa, thay thế biển báo hiệu giao thông, trụ bảng tên đường trên địa bàn phường và triển khai quyết liệt công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị theo kế hoạch; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

Tin, ảnh: Mai Phương

Năm 2024 : 4.614