Phường Duy Tân tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và an toàn giao thông trên địa bàn đầu Xuân Quý Mão 2023

Sáng ngày 31/01/2023, phường Duy Tân tổ chức Lễ ra quân đầu Xuân Quý Mão 2023. Về dự buổi ra quân, về phía thành phố Kon Tum có đồng chí Nguyễn Văn Vỹ - Trưởng phòng Lao động - Thương binh & Xã hội thành phố. Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Lê Thị Bích Thảo - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường, đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể Chính trị - Xã hội phường; đại diện các cơ quan, ban ngành phường; cán bộ công chức, người lao động phường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng Ban công tác mặt trận các khu dân cư và nhân dân trên địa bàn phường.

Cán bộ và nhân dân phường Duy Tân ra quân vệ sinh môi trường đầu Xuân Quý Mão 2023

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 18 tháng 01 năm 2023 của UBND thành phố Kon Tum về việc tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Kon Tum đầu Xuân Quý Mão 2023 và sự chỉ đạo của Đảng uỷ phường, UBND phường đã ban hành Thông báo số 51/TB-UBND ngày 27 tháng 01 năm 2023 về việc huy động lực lượng tham gia ra quân đầu Xuân Quý Mão năm 2023 trên địa bàn phường Duy Tân. Theo đó, huy động 100 người tại 10 tổ dân phố, 50 cán bộ công chức, người lao động, các ban ngành đoàn thể phường và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức và người lao động phường; chuẩn bị các điều kiện để tổ chức ra quân đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức và đạt kết quả cao.

Đã tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường và san gạt mặt bằng vỉa hè thu, gom đất đá, xà bần và rác thải tại tuyến đường Lương Ngọc Tốn (đoạn từ Trần Huy Liệu đến đường Bùi Hữu Nghĩa) với chiều dài khoảng 200m, thu gom khoảng 90m3 đất đá, xà bần và rác thải; nhắc nhở các hộ dân trên đường trên không để các vật dụng, trồng rau, hoa, cây cảnh trên vỉa hè, lòng đường với tổng số hơn 160 người tham gia, huy động 01 máy múc, 01 xe ben chở đất đá, xà bần, san lấp mặt bằng và tổng dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, vệ sinh môi trường.

Trong thời gian đến, UBND phường Duy Tân tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, không lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, trồng rau, cây cảnh. Tiếp tục triển khai quyết liệt công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị theo kế hoạch và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

Tin, ảnh: Mai Phương

Năm 2024 : 5.194