Sáng 01/5, đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum kiểm tra thực tế tình hình thiếu nước sinh hoạt tại phường Duy Tân để kịp thời chỉ đạo triển khai khắc phục.

Hiện nay, tại phường Duy Tân, thành phố Kon Tum hầu hết các hộ dân đều sử dụng nước máy do Công ty Cổ phần Cấp nước Kon Tum cung cấp. Tuy nhiên, do nắng nóng kéo dài, nước sông Đăk Bla và nguồn nước tự chảy giảm đáng kể, lượng nước tại bể chứa không đủ nên việc cung cấp nước cho người dân trên địa bàn thành phố, nhất là tại phường Duy Tân xảy ra tình trạng các đường ống dẫn nước yếu, người dân thiếu nước sinh hoạt, thậm chí tại một số tuyến đường, 2 đến 3 ngày không có nước.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân kiểm tra các khu vực thiếu nước sinh hoạt tại phường Duy Tân

Qua kiểm tra thực tế tại các khu vực xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân chỉ đạo UBND phường Duy Tân thông báo cho người dân lịch cấp nước của Công ty Cổ phần Cấp nước Kon Tum, khuyến nghị người dân có những giải pháp, thời gian lấy nước, trữ nước, sử dụng nước tiết kiệm. Phòng Quản lý đô thị thành phố tham mưu UBND thành phố kiến nghị UBND tỉnh tháo gỡ những khó khăn của Công ty Cổ phần Cấp nước Kon Tum. Đối với Công ty cần có lịch cấp nước cụ thể từng tuyến đường, những khu vực cao đường ống dẫn nước yếu cần có giải pháp dùng xe chuyên chở nước phục vụ người dân. Công ty chủ động báo cáo UBND tỉnh làm việc với các nhà máy thuỷ điện đảm bảo lưu lượng cấp nước trên địa bàn thành phố, đồng thời bố trí nhân viên phụ trách các tuyến đường để kịp thời xử lý tình huống, không để người dân thiếu nước sinh hoạt; cần sớm triển khai nâng cấp, cải tạo hệ thống đường ống tại hẻm 141, 95 Võ Nguyên Giáp.../.

Nguồn: https://kontumcity.kontum.gov.vn/pages/detail/10125/Chu-tich-UBND-thanh-pho-Kon-Tum-kiem-tra-tinh-hinh-thieu-nuoc-sinh-hoat-tai-phuong-Duy-Tan.html

Năm 2024 : 5.194