Tình trạng lừa đảo đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Ô-xtrây-li-a trong ngành nông nghiệp

Theo thông báo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, thời gian qua đã xuất hiện một số tổ chức, cá nhân mạo danh được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và phía Ô-xtrây-li-a lựa chọn hỗ trợ công dân Việt Nam đi làm việc trong ngành nông nghiệp tại Ô-xtrây-li-a theo Chương trình PALM (the Pacific Australia Labour Mobility) để tuyển chọn, thu tiền của người lao động trái quy định của pháp luật, có nguy cơ mất an ninh, trật tự tại một số địa phương (có Công văn số 2045/BLĐTBXH-CQLLĐNN kèm theo).

Thực hiện Văn bản số 2021/UBND-VX, ngày 27/05/2024 của UBND thành phố về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Ô-xtrây-li-a trong ngành nông nghiệp. Để ngăn ngừa tình trạng trên, Ủy ban nhân dân phường thông tin tới người lao động tại địa phương biết và không đăng ký, nộp tiền cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào để tham gia chương trình lao động nông nghiệp tại Ô-xtrây-li-a.

Hiện nay, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam đang phối hợp lựa chọn doanh nghiệp Việt Nam đủ điều kiện, đơn vị sự nghiệp tham gia vào Chương trình PALM và đơn vị có pháp nhân tại Việt Nam đại diện cho Ô-xtrây-li-a thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, cung cấp thông tin về chương trình đến người lao động, hướng dẫn doanh nghiệp và người lao động làm thủ tục hồ sơ xin cấp thị thực (visa) vào Ô-xtrây-li-a làm việc, tổ chức khóa đào tạo miễn phí cho người lao động trước khi xuất cảnh./.

Bấm vào ĐÂY để xem chi tiết Công văn số 2045/BLĐTBXH-CQLLĐNN.

Tin bài: Mai Phương

Năm 2024 : 11.570