Thông báo chương trình phẫu thuật dị tật vùng hàm mặt

Chương trình phẫu thuật dị tật vùng hàm mặt

1. Đối tượng:

* Bệnh nhân khe hở môi - hàm ếch lần đầu:

- Bệnh nhân dị tật bẩm sinh khe hở môi chưa được phẫu thuật (Trẻ bị khe

hở môi từ 06 tháng tuổi, nặng từ 08 kg trở lên).

- Bệnh nhân dị tật bẩm sinh khe hở hàm ếch phải được ít nhất 12 tháng tuổi, nặng từ 10 kg trở lên.

- Bệnh nhân di chứng dị tật bẩm sinh khe hở môi hàm ếch các độ tuổi (sẹo

môi, lỗ thông vòm miệng, dị tật mũi).

- Bệnh nhân thừa ngón (tay, chân) (không phải dị tật vận động, dị tật bàn

chân, khoèo…)

- Bệnh nhân bị dị tật sụp mí bẩm sinh (không phải bệnh lý nhãn khoa) trên 5 tuổi.

- Bệnh nhân bị dị tật sọ mặt:

+ Dính khớp sọ sớm;

+ Hội chứng Crouzon, hội chứng Apert, Hội chứng Pefeiffer, hội chứng

lép nửa mặt….

+ Khe hở sọ mặt;

+ U xơ thần kinh;

+ Dị dạng mạch máu;

+ Thoát vị não (dị tật ống thần kinh)

* Lưu ý: Bệnh nhân khi đi khám sàng lọc và phẫu thuật không có các bệnh bẩm sinh như bệnh tim mạch, phổi, động kinh, hen suyễn … và không bị ốm, sốt hoặc viêm nhiễm trong thời điểm đi khám.

2. Thời gian, địa điểm:

2.1 Thời gian tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật

- Ngày khám sàng lọc: Từ ngày 23/9/2024-25/9/2024. Dự kiến khám từ 120-150 bệnh nhân.

- Ngày phẫu thuật: Từ 24/9/2024 đến ngày 27/9/2024. Dự kiến 80-100 bệnh nhân.

2.2 Địa điểm tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật

- Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai (Thôn 6 - Đường Cách Mạng Tháng 8 - xã Trà Đa - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai).

* Liên hệ điều phối viên - Cán bộ chương trình: Lưu Thị Ngọc Quỳnh (sdt: 0898733318).

- Kinh phí phẫu thuật: Miễn phí toàn bộ chi phí điều trị, phẫu thuật (Tổ chức OSV chuyển trực tiếp cho bệnh viện).

- Chi phí y tế cho các ca phẫu thuật sẽ được thực hiện miễn phí cho bệnh nhân. Ngoài ra bệnh nhân sẽ được hỗ trợ một phần chi phí đi lại và ăn uống trong thời gian lưu viện.

- Đối tượng có nhu cầu khám sàng lọc đăng ký tại Uỷ ban nhân dân phường Duy Tân, số 385 Trần Khánh Dư, phường Duy Tân (gặp/c Mười-Công chức Văn hoá-Xã hội phường) chậm nhất 11 giờ 00 phút ngày 24/9/2024.

*Lưu ý: Bệnh nhân liên hệ Trạm y tế phường xin Giấy Giới thiệu và gia đình mang theo thẻ BHYT của bệnh nhân khi đi khám và phẫu thuật.