Thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi, tiêu huỷ mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Thực hiện Văn bản số 61/SYT-NVYD ngày 05/01/2024 của Sở Y tế tỉnh về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi, tiêu huỷ mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Để bảo đảm an toàn cho người sử dụng, Phòng Y tế thành phố thông báo:

1. Đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn thành phố các lô sản phẩm mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng gồm:

1.1. Lô sản phẩm Yaskin-J (Dưỡng ẩm, tái tạo da phục hồi da khô, nứt gót chân) -Hộp  20g  (Số  lô:  241022;  NSX:241022;  HSD:  241025;  Số  công  bố: 11559/22/CBMP-HN) do Công ty TNHH công nghệ sinh học dược mỹ phẩm SJK (địa chỉ: Thôn Nghĩa Hảo, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ Hoàng Mai, Tp. Hà Nội) sản xuất; Công ty cổ phần dược phẩm Keiko chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (địa chỉ: 101C2, Khu đô thị Đại Kim, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội).

Lý  do  thu  hồi:  Mẫu  kiểm  nghiệm  không  đạt  tiêu  chuẩn  chất  lượng  về chỉ tiêu định tính vitamin E.

1.2.   Sản  phẩm  Whitening  Cream  Koné,  trên nhãn  ghi  nhà  sản  xuất “Manufactured by: Kone Natural Herb Co., Ltd -81 Bangna-Trad Road, Bangna, Bangkok 10260”.

Lý do thu hồi: Sản phẩm Whitening Cream Koné không rõ nguồn gốc xuất xứ và mẫu thử không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu giới hạn thủy ngân.

2. Đề nghị các tổ chức, cá nhân kinh doanh thuốc, mỹ phẩm trên địa bàn thành phố không được mua, bán các lô sản phẩm mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ nêu trên. Công ty Cổ phần Dược -VTYT Kon Tum có trách nhiệm gửi thông báo này cho các cơ sở bán lẻ thuốc thuộc phạm viquản lý để thực hiện. Các tổ chức, cá  nhân khác tự tổ chức kiểm tra, kiểm soát, phát hiện các lô sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ nêu  trên, trả lại nhà cung cấp hoặc tổ chức tiêu hủy theo quy định.

Tin: Mai Phương

Năm 2024 : 4.561