Tỉnh Đoàn Kon Tum viếng Ngục Kon Tum và thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại thành phố

Nhân Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ ((27/7/1947 - 27/7/2023), sáng 20/7, Tỉnh đoàn Kon Tum phối hợp với Thành đoàn Kon Tum tổ chức viếng Ngục Kon Tum và thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Thu tại phường Duy Tân, thành phố Kon Tum.

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên dâng hương tại Ngục Kon Tum

Tại Ngục Kon Tum, lãnh đạo Tỉnh đoàn, đoàn viên thanh niên thành phố Kon Tum đã thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh trong cuộc đấu tranh lưu huyết và tuyệt thực những năm 1930-1931. Đoàn viên, thanh niên được tham quan không gian trưng bày tại Di tích lịch sử Ngục Kon Tum và được giới thiệu mô hình Nhà ngục, những hình ảnh tư liệu, những hiện vậy quý giá minh chứng cho một giai đoạn lịch sử hào hùng của cha anh.

Đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Thu, lãnh đạo Tỉnh đoàn ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với những liệt sỹ đã hi sinh máu xương trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Cán bộ Tỉnh đoàn thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Thu

Trong tháng 7/2023, tuổi trẻ Kon Tum có nhiều chương trình, hoạt động hướng đến Kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” như: Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ; ra quân tình nguyện làm vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang các nhà bia, đài tưởng niệm, phần mộ các liệt sĩ, trồng thêm cây xanh, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ; thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng lực lượng vũ trang tại thành phố Kon Tum, huyện Đăk Tô, Tu Mơ Rông, Đăk Glei,…

Thông qua hoạt động nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc để thế hệ trẻ nâng cao trách nhiệm, đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa

Nguồn: https://kontumcity.kontum.gov.vn/pages/detail/9648/Tinh-doan-Kon-Tum-vieng-Nguc-Kon-Tum-va-tham-tang-qua-Me-Viet-Nam-anh-hung-tai-thanh-pho.html