Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Chiều 25 và sáng 26/7, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Kon Tum tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Y Bin, thôn Hnor, xã Đoàn Kết và ông A Đức, tổ dân phố 6, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Y Bin

Sau 1 tháng tích cực triển khai xây dựng, 2 căn nhà đã hoàn thành và được bàn giao, đưa vào sử dụng.

Căn nhà gia đình bà Y Bin, vợ ông Phùng Văn Tợt, bệnh binh suy giảm khả năng lao động 61% có quy mô cấp 4, diện tích 65m2; gồm 01 phòng khách, 01 phòng ngủ, 01 phòng bếp. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng gần 110 triệu đồng, trong đó Bộ Quốc phòng hỗ trợ 70 triệu đồng; cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ 10 triệu đồng, gia đình đóng góp 30 triệu đồng; lực lượng dân quân xã và bà con dân làng hỗ trợ 30 ngày công lao động.

Được biết, ông Phùng Văn Tợt là bệnh binh suy giảm khả năng lao động 61% sống cùng vợ là bà Y Bin trong căn nhà xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt trong cơn mưa to đầu mùa đã bị sập 1 ít tường nhà, rất nguy hiểm. Trong thời gian xây dựng nhà ở, do tuổi già, bệnh nặng ông Phùng Văn Tợt đã qua đời. Việc bàn giao và đưa vào sử dụng căn nhà tình nghĩa giúp cho bà Y Bin không phải lo lắng khi trời mưa, gió; có nơi thờ tự ông đàng hoàng, ấm cúng hơn.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình Ông A Đức

Ông A Đức là thương binh, trực tiếp tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, khó khăn về nhà ở. Sau 01 tháng xây dựng, căn nhà đã hoàn thành với diện tích 70 m2; gồm 02 phòng ngủ, 01 phòng khách, gác lỡ, nhà vệ sinh với tổng kinh phí 210 triệu đồng. Trong đó, nguồn của Bộ Quốc phòng 70 triệu, Quỹ đền ơn đáp nghĩa thành phố hỗ trợ 10 triệu đồng; địa phương hỗ trợ 8 triệu đồng, người nhà hỗ trợp 30 triệu đồng, trong quá trình xây dựng, gia đình ông A Đức còn nhận được sự hỗ trợ 150 công lao động.

Tại buổi Lễ, ông A Đức còn nhận nhiều vật dụng sinh hoạt gia đình, quà do các tổ chức đoàn thể tại địa phương và khu dân cư trao tặng.

Tin, ảnh: Minh Phượng - Vi Phong

Nguồn: https://kontumcity.kontum.gov.vn/pages/detail/9658/Ban-giao-nha-tinh-nghia-cho-gia-dinh-chinh-sach.html