Thông báo Chương trình phẫu thuật dị tật vùng hàm mặt

Trên cơ sở nội dung đề nghị của Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Kon Tum tại Công văn số 499/LĐTBXH ngày 11 tháng 4 năm 2024 về việc triển khai chương trình phẫu thuật dị tật vùng hàm mặt. UBND phường thông báo chương trình phẫu thuật dị tật vùng hàm mặt như sau:

1. Đối tượng:

- Trẻ em bị khe hở môi từ 6 tháng tuổi và nặng 8 kg trở lên;

- Trẻ em bị khe hở hàm ếch được ít nhất 12 tháng tuổi và nặng 10 kg trở lên;

- Bệnh nhân bị di chứng dị tật khe hở môi, hàm ếch ở các độ tuổi chưa được phẫu thuật (sẹo môi, lỗ thông vòm miệng, dị tật mũi, khe hở cung răng);

- Bệnh nhân dị tật vùng hàm mặt khác (u máu, u sắc tố);

- Bệnh nhân bị dị tật sụp mí bẩm sinh (không phải bệnh lý nhãn khoa);

- Bệnh nhân thừa ngón tay, chân; dính ngón tay, chân; thừa sụn ở tai (không phải dị tật vận động, dị tật bàn chân, khoèo...)

* Lưu ý: Bệnh nhân khi đi khám sàng lọc và phẫu thuật không có các bệnh bẩm sinh như bệnh tim mạch, phổi, động kinh, hen suyễn … và không bị ốm, sốt hoặc viêm nhiễm.

2. Thời gian, địa điểm:

2.1 Thời gian tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật:

Từ ngày 20/4/2024 đến ngày 24/4/2024

+ Thời gian Khám sáng lọc từ 07h00 ngày 20/4/2024 (thứ Bảy)

+ Thời gian Phẫu thuật từ ngày 21/4/2024 - 24/4/2024 (từ Chủ nhật đến thứ Tư).

2.2 Địa điểm tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật:

- Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai (Thôn 6 - Đường Cách Mạng Tháng 8 - xã Trà Đa - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai).

* Liên hệ điều phối viên - Cán bộ chương trình: Vũ Quốc Huấn (Số điện thoại: 098.299.4664)

3. Kinh phí Tổ chức OSV hỗ trợ tính trên 1 ca được nhận phẫu thuật:

3.1. Kinh phí Tổ chức OSV hỗ trợ tính trên 1 ca như sau:

- Kinh phí phẫu thuật: Miễn phí toàn bộ chi phí điều trị, phẫu thuật (Tổ chức OSV chuyển trực tiếp cho bệnh viện).

3.2. Tổ chức Operation Smile Việt Nam (viết tắt là OSV) thanh toán trực tiếp cho bệnh nhân những khoản sau:

- Tiền ăn: 350.000 đồng/bệnh nhân (đối với các bệnh nhân lưu lại viện)

- Tiền đi lại: Nhà tài trợ sẽ hỗ trợ thêm 100.000 đồng chi phí đi lại với những bệnh nhân có khoảng cách từ nhà đến trung tâm hành chính của tỉnh, thành phố trên 40km-80km và (200.000đ đối với những bệnh nhân ở xa trung tâm trên 80km).

4. Trách nhiệm của gia đình bệnh nhân:

- Tự túc phương tiện đi lại từ nhà đến địa điểm khám chữa bệnh và ngược lại.

- Đăng ký tham gia phẫu thuật tại UBND phường Duy Tân, số 385 Trần Khánh Dư, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum (qua đ/c Mười-Công chức Văn hoá-Xã hội) chậm nhất 15 giờ 00 phút ngày 15/4/2024.

- Liên hệ UBND phường xin Giấy Giới thiệu.

- Gia đình mang theo thẻ Bảo hiểm y tế của bệnh nhân.

- Có 01 người thân đưa bệnh nhân đi phẫu thuật để quản lý, chăm sóc và làm các thủ tục phẫu thuật hoặc các vấn đề phát sinh khác tại Bệnh viện.

- Có trách nhiệm báo cáo kết quả tham gia phẫu thuật và điều trị của trẻ với UBND phường (qua đ/c Mười-Công chức Văn hoá-Xã hội phường, ĐT: 0975.320.776) ngay sau khi ra viện.

Tin: Lê Mười, Mai Phương

Năm 2024 : 4.587