Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và phòng, chống xâm hại trẻ em tại Trường Tiểu học Quang Trung

Ngày 25/3/2024, UBND phường Duy Tân phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức tuyên truyền trực tiếp phòng chống tai nạn thương tích và phòng, chống xâm hại trẻ em năm 2024 tại Trường Tiểu học Quang Trung. Tham dự buổi tuyên truyền có Bà Trần Thị Trung Vinh, Phó chủ tịch UBND phường Duy Tân, Cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Kon Tum, Chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Kon Tum, sự có mặt của Ban Giám hiệu, các thầy, cô giáo, nhân viên và trên 900 em học sinh trường Tiểu học Quang Trung.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, Đại uý Trần Lý Hùng - Cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Kon Tum đã trình bày 02 chuyên đề kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em và kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng. Bà Đặng Thị Hồng - Báo cáo viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tuyên truyền Luật trẻ em năm 2016; những quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm quyền trẻ em và Phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em; thảo luận và giải đáp các ý kiến, thắc mắc của các em học sinh.

Các em học sinh sôi nổi tham gia ý kiến

Qua buổi tuyên truyền, giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết, nắm vững các phương pháp, kỹ năng để phòng tránh những mối nguy hiểm tiềm ẩn, biết tự bảo vệ mình và những người xung quanh, các em được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em. Góp phần ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp trẻ em bị đuối nước, bị bạo lực, xâm hại, tạo điều kiện cho trẻ em được sống và phát triển trong môi trường an toàn, thân thiện.

Tin, bài: Mai Phương

Năm 2024 : 3.863