Bế mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tỉnh Kon Tum

Tối 01-12, tại Quảng trường 16/3 (TP. Kon Tum), Bộ VH,TT&DL phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ Bế mạc Ngày hội VH,TT&DL các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tỉnh Kon Tum năm 2023.

Trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL cho các tập thể và cá nhân

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân

Ngày hội VH,TT&DL các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I năm 2023 do tỉnh Kon Tum đăng cai tổ chức với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên - Tinh hoa hội tụ” diễn ra trong 3 ngày (từ 29-11 đến 01-12-2023) với sự tham gia của đông đảo nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng của 5 tỉnh Tây Nguyên (Gia Lai, Kon Tum, Đăk Nông, Đăk Lăk và Lâm Đồng).
Theo đánh giá của Ban tổ chức, Ngày hội diễn ra đúng kế hoạch, thực hiện đầy đủ các nội dung, đảm bảo an toàn về mọi phương diện, tạo được không khí phấn khởi, đoàn kết. Qua đó, nâng cao lòng tự hào về các giá trị văn hóa truyền thống để đồng bào các dân tộc, nhất là vùng Tây Nguyên có ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn di sản văn hóa quý báu của dân tộc mình. Đặc biệt, thông qua các hoạt động sôi động, giàu bản sắc văn hóa tại Ngày hội, các đại biểu, du khách gần xa đã được tham dự, chứng kiến và thưởng thức những giai điệu, nét văn hóa giàu bản sắc truyền thống của đồng bào dân tộc 5 tỉnh Tây Nguyên. Qua đó giúp thêm hiểu biết, yêu quý, trân trọng và giữ gìn các di sản văn hóa quý giá của đồng bào các dân tộc nói chung, đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói riêng. Đây còn là cơ hội để bản sắc văn hóa các dân tộc được lan tỏa, chia sẻ, được Đảng và Nhà nước ghi nhận…
Kết thúc Ngày hội, Hội đồng thẩm định đã chấm; trình Ban tổ chức tặng và trao thưởng 18 giải A, 18  giải B và 5 giải C cho các tiết mục tham gia của các đoàn. Bên cạnh đó, với các hoạt động thể thao, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 35 bộ huy chương cho 151 vận động viên đến từ 5 tỉnh Tây Nguyên. Căn cứ vào tổng số điểm đạt được, Ban tổ chức trao Cờ Nhất toàn đoàn cho tỉnh Đăk Lăk; 2 Cờ Nhì toàn đoàn thuộc về tỉnh Gia Lai và Kon Tum; 2 Cờ Ba toàn đoàn thuộc về tỉnh Lâm Đồng và Đăk Nông.
Dịp này, để động viên kịp thời, Bộ VH,TT&DL tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 4 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 4 cá nhân.

Trao cờ đăng cai Ngày hội lần thứ II-2026 cho tỉnh Lâm Đồng

Theo kế hoạch, Ngày hội VH,TT&DL các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ II vào năm 2026 do tỉnh Lâm Đồng đăng cai tổ chức.

Nguồn: https://www.tuyengiaokontum.org.vn/khoa-giao-van-hoa-van-nghe/be-mac-ngay-hoi-vh-tt-dl-cac-dan-toc-vung-tay-nguyen-lan-thu-i-tinh-kon-tum-6207.html

Năm 2024 : 4.686