Phường Duy Tân tổ chức Hội diễn văn nghệ kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và 15 năm thành lập Thành phố Kon Tum

Sáng ngày 08 tháng 3 năm 2024, Ủy ban nhân dân phường phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ phường tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2024), 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và kỷ niệm 15 năm thành lập Thành phố Kon Tum (10/4/2009 - 10/4/2024).

Về dự Hội diễn có đồng chí Nguyễn Thị Hiệp - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, đồng chí Lê Trọng Đậu – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường, các ngành đoàn thể phường, Tổ trưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận 10 tổ dân phố trên địa bàn, 10 đội văn nghệ quần chúng và đông đảo Nhân dân trên địa bàn phường.

Đ/c Nguyễn Xuân Sơn phát biểu khai mạc Hội diễn

Tham gia Hội diễn văn nghệ có 20 tiết mục văn nghệ đến từ 10 tổ dân phố với chủ đề ca ngợi chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, về thành phố Kon Tum…. Trong đó, nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, những bài hát hay, những điệu múa đẹp, các tiết mục dân vũ sôi động đã mang đến cho người xem nhiều ấn tượng. Hội diễn là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; bồi dưỡng và phát huy tinh thần yêu nước, sức mạnh đoàn kết của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc thành phố Kon Tum qua 15 năm xây dựng và phát triển; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất, công tác, học tập, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Kon Tum lần thứ XII, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, góp phần xây dựng quê hương Kon Tum ổn định và phát triển bền vững. Chương trình cũng là cơ hội để các khu dân cư giao lưu, thể hiện tài năng của mình trong lĩnh vực nghệ thuật, khuyến khích phong trào văn hóa, văn nghệ trong toàn phường ngày càng phát triển, nhất là phong trào văn hóa văn nghệ trong chị em phụ nữ.

Đ/c Nguyễn Thị Hiệp và Đ/c Lê Trọng Đậu tặng hoa cho các đội văn nghệ

Trong dịp này, Hội Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Duy Tân Tổ chức trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, giải nhất thuộc về chị Phan Thị Túy đến từ Chi hội 10, giải nhì thuộc về chị Hà Thị Mỹ Linh đến từ Chi hội 1, giải ba thuộc về chị Nguyễn Thị Đông  đến từ Chi hội 4 và Trao giải cuộc thi “Nét đẹp áo dài qua ảnh” phường Duy Tân, giải nhất thuộc về chị Lê Thị Chinh  đến từ Chi hội 10, giải nhì thuộc về chị Cù Thị Thanh  đến từ Chi hội 8, giải ba thuộc về chị  Nguyễn Hoàng Diệu Trang đến từ Chi hội 2, giải phụ: Chi hội tham gia ảnh dự thi nhiều nhất: Chi hội 5.

Trao giải cho tập thể và cá nhân đạt giải tại các cuộc thi

* Một số hình ảnh tại Hội diễn:

Tin, bài: Mai Phương

Năm 2024 : 3.866