Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX, năm 2024

Tối 16/3, tại Sân vận động tỉnh, Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX, năm 2024.

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc. Ảnh: ĐT

Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: A Pớt- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Hải- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Y Ngọc- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX, năm 2024; lãnh đạo các sở, ban ngành, thành phố Kon Tum; đại diện các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng hơn 12.500 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, các bậc phụ huynh và người dân.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần này có 2.245 vận động viên (đại diện hơn 126.000 học sinh phổ thông trong toàn tỉnh) và gần 300 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trọng tài, huấn luyện viên đến từ 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, 2 đơn vị giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên và 28 đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Rước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lễ khai mạc. Ảnh: ĐT

Trao cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn vận động viên, trọng tài. Ảnh: ĐT

Tại Hội khỏe Phù Đổng, các vận động viên tham gia tranh tài ở 11 bộ môn thể thao với 180 nội dung thi đấu, gồm: Bóng đá nam, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co, cà kheo, bơi lội và điền kinh.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX, năm 2024 là hoạt động có ý nghĩa to lớn, biểu dương sự phát triển của phong trào thể dục thể thao trong các nhà trường, góp phần xây dựng thế hệ học sinh phát triển toàn diện. Đây cũng là Ngày hội thể thao để các vận động viên gặp gỡ, tranh tài thi đấu các môn thể thao; từ đó, giúp Ban tổ chức tuyển chọn được những vận động viên xuất sắc tiếp tục bồi dưỡng, huấn luyện và cử tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng cấp khu vực, quốc gia và các giải đấu, hoạt động thể thao thành tích cao.

Chương trình nghệ thuật và đồng diễn tại Lễ khai mạc. Ảnh: ĐT

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh diễn ra trong 14 ngày (từ ngày 9-22/3).

Nguồn: Báo Kon Tum

Năm 2024 : 3.861